Kinh nghiệm thiết kế quán cafe đẹp

Thiết kế không gian đơn giản

Thiết kế quán cafe đơn giản hướng tới sự không gian gần gũi, thoải mái và ưa nhìn trước. Việc thiết kế quán không rối mắt, cầu kỳ giúp khách hàng có cảm giác thoải mái hoàn toàn khi bước chân vào. Thiết kế đơn giản với decor độc đáo, những chiếc đèn trang trí ánh sáng nhẹ tạo một không gian ấn tượng với khách hàng.

Thiết kế nội thất

Một quán cafe đẹp, trang trí bắt mắt thế nào thì thiết kế nội thất quán cafe là điều cần quan tâm. Khi sắm đồ nội thất, cần vẽ trước trong đầu vị trí lý tưởng của từng món đồ bạn mua. Nhiều khách hàng muốn khám khá những góc trang trí đẹp như giá sách hoặc bể cá để có thời gian riêng tư. Hãy đảm bảo họ có thể thoải mái nhất với một chiếc đệm ngồi nhỏ êm ái.


Thiết kế nội thất đơn giản nhưng mang đến sự thoải mái, nhẹ nhàng cho thực khách

Đồ nội thất và trang trí chất lượng

Chi phí mở quán cafe bình dân như hiện nay cũng không phải là con số nhỏ và mất khá nhiều khoản. Hãy cân nhắc lựa chọn bàn ghế làm từ chất liệu nào? Có thể cắt giảm số lượng đồ trang trí trong quán phù hợp ngân sách nhưng phải đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt kinh doanh lâu dài.

Ánh sáng tốt

Ánh sáng là một trong những yếu tố chính  tạo nên điểm nhấn cho bất kỳ không gian quán cafe nào. Hãy tưởng tượng bạn là một khách hàng đến quán có nội thất đẹp, dịch vụ tốt nhưng ánh sáng mờ mịt sẽ thế nào? Ánh sáng tốt nhất là phải kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên (ban ngày) và ánh sáng điện tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Cửa sổ


Cửa sổ gần với nguồn ánh sáng tự nhiên, giảm thiểu sự khó chịu từ ánh sáng đèn điện là góc view đẹp mà giới trẻ thường tìm đến ở những quán cafe đẹp. Nếu không sắp xếp các cửa sổ hợp lý sẽ làm khách hàng cảm thấy bị bó hẹp trong không gian chật chội, ngột ngạt.

Tạo mùi hương dễ chịu

 

Tạo mùi hương dễ chịu cho quán cafe bằng những nguyên liệu tự nhiên

Mùi hương dễ chịu chính là vũ khí thầm lặng nhất níu giữ khách hàng. Một quán cafe độc đáo là phải biết chọn hương thơm phù hợp tạo cảm giác dễ chịu. Nghệ thuật về mùi hương là khó và mỗi người cảm nhận khác nhau, bạn có thể pha trộn các mùi hương đúng cách tạo sự gần gũi với mọi người.

Sắp xếp không gian

Nếu quán cafe của bạn là nơi tụ họp bạn bè, hãy sắp xếp các không gian chỗ ngồi sao cho có nhiều chỗ cho các nhóm ngồi với nhau. Còn nếu quán cafe nhỏ, hãy xếp chỗ ngồi ở những khu vực có ánh sáng tạo không gian rộng mở. Hãy tận dụng việc trang trí quán cafe ở khu vực ánh sáng chan hòa để khách hàng có thêm câu chuyện với nhau hơn nhé!

Nguồn: Internet